Ultimate magazine theme for WordPress.

Hình ảnh, ý nghĩa hoa lay ơn – Hoa đẹp cho ngày cưới, ngày tết

0

Hình ảnh và ý nghĩa của những bông hoa lay ơn vàng, tím, đỏ, hồng,… mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự trường thọ trong ngày Tết cổ truyền ở nước ta.

Hình ảnh và ý nghĩa của hoa lay ơn

Hình ảnh và ý nghĩa của hoa lay ơn

cây lay ơn cũng được biết đến như là hoa đơn, hoa kiếm hài lòng kiếm kèn, thuộc chi lay ơn có tên khoa học là Gladiolus, có nguồn gốc từ Châu Phi và Châu Á. Là một trong những loài hoa Tết được người Việt ưa chuộng.

Loại hoa này có đặc điểm là có nhiều cánh hoa dài, xếp chồng lên nhau tạo thành bông hoa có miệng rộng giống như hoa huệ và nó được mọc dọc theo thân đến ngọn. Hoa lâu tàn, có nhiều màu đẹp từ trắng đến hồng, đỏ, tím … nói chung màu sắc của nó rất đa dạng và đẹp mắt.

Những hình ảnh đẹp nhất của gladioli

Dưới đây là những hình ảnh hoa lay ơn đẹp nhất mà PDP.EDU.VN đã sưu tầm từ Internet, mời các bạn xem và tải về máy.

Xem thêm:

  • Hình ảnh và ý nghĩa của loài hoa Tigon
  • Hình ảnh và Ý nghĩa Hoa Hải Đường
  • Hình ảnh và ý nghĩa của hoa lan
  • Hình ảnh hoa bằng lăng

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Loài hoa này rất bền, có màu sắc đẹp nên thường được dùng làm hoa cưới với ý nghĩa chúc mừng đôi lứa trăm năm hạnh phúc, vui vẻ và trường thọ. Và nó thường được dùng làm hoa trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết cổ truyền của nước ta tượng trưng cho những điều may mắn, bình an, hạnh phúc, một năm mới an khang thịnh vượng …

hình ảnh bó hoa gladioli đẹp và ý nghĩa
hình ảnh bó hoa gladioli đẹp và ý nghĩa

Hoa lay ơn trắng mang vẻ đẹp thanh tao trong khi hoa lay ơn đỏ mang vẻ đẹp của sự mạnh mẽ… Dưới đây là ý nghĩa của hoa lay ơn theo màu sắc mà bạn cần biết:

  • Những bông hoa màu trắng: thể hiện vẻ đẹp trong sáng, thanh tao, thuần khiết thường được dùng để trang trí trong ngày cưới, hoặc các nghi lễ tôn giáo để tỏ lòng thành kính với bề trên …
  • Hoa đỏ: Nó mang ý nghĩa sức mạnh, sắc xuân, đam mê, khát vọng về một tương lai tươi sáng.
  • Hoa màu vàng: Màu sắc tươi tắn, rực rỡ như ánh mặt trời mang sắc xuân tươi tắn…
  • Những bông hoa màu hồng: là sự pha trộn tinh tế giữa đỏ và trắng hay một chút vàng… mang đến những cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp mơ màng, nhẹ nhàng, dịu dàng và cũng vô cùng tinh tế như tuổi thiếu nữ.

Qua những thông tin chia sẻ, hình ảnh và ý nghĩa của hoa lay ơn trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và trải nghiệm vẻ đẹp của loài hoa này được ghi lại dưới nhiều góc nhìn và nhiều màu sắc khác nhau. Và nếu thấy đẹp bạn có thể tải về và lưu lại để làm hình nền, ảnh bìa hay tài liệu hoặc chia sẻ để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé!

Chúc các bạn luôn vui vẻ, yêu đời, hạnh phúc. Cảm ơn vì đã đọc!

Xem thêm nhiều bài viết về : Hình Hoa Đẹp

Leave a comment